Bản đồ chỉ đường

Hỗ trợ trực tuyến

ĐT VP tuyển sinh: 04.6686.4033

hoclaixehungvuong

Mobile : 0947121268 - 0927121268

Thi lấy bằng lái xe ô tô: Có thể thực hành xe số tự động

Thi lấy bằng lái xe ô tô có thể thực hành bằng xe số tự động

Lâu nay thi lấy bằng lái ô-tô, người học chỉ được thực hành xe có hộp số sàn. Tuy nhiên, tới đây học viên có thể thực hành với xe số tự động.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa trình Bộ GTVT dự thảo sửa đổi bổ sung Thông tư 07/2009/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ.

Theo đó, học viên có thể thực hành, tập lái trên đường với xe có hộp số tự động. Cơ sở đào tạo có thể đầu tư bổ sung hoặc hợp đồng xe số tự động bảo đảm số giờ tập lái theo nội dung, chương trình đào tạo và thời gian cho môn thực hành lái xe trên tập lái trên đường với xe ôtô có hộp số tự động.

Môn học thực hành các hạng B1, B2 quy định thời gian tập lái trên đường với ôtô có hộp số tự động là 16 giờ trên tổng số 320 giờ.

Trước tới nay tại Việt Nam, người học lái xe ô tô chỉ thực hành đối với xe có hộp số sàn. Nhiều người quen với lái xe số sàn, khi gặp xe số tự động không khỏi bỡ ngỡ.

Thi lấy bằng lái xe ô tô có thể thực hành bằng xe số tự động

Trong chương trình đào tạo lái xe hiện nay, phần học lý thuyết có nội dung về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của xe số tự động và phần học thực hành trên xe số sàn. Về cơ bản, nguyên lý điều khiển xe số sàn và xe số tự động là giống nhau.

Tuy nhiên, xe số sàn có chân phanh nằm bên phải, còn xe số tự động thì ở bên ngược lại, nằm thay vị trí của côn. Thao tác chuyển số ở xe số sàn cũng phức tạp hơn, yêu cầu đạp côn. Trong khi xe số tự động khi chuyển số không có thao tác này.

Việc sử dụng xe số sàn để tập lái bao quát đầy đủ hơn, phù hợp với hầu hết các loại xe ôtô sử dụng ở Việt Nam. Người lái xe chỉ cần tìm hiểu, làm quen xe số tự động là có thể điều khiển an toàn.

Theo ông Nguyễn Văn Quyền - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN, người học lái xe số sàn có thể lái được xe số tự động. Nhưng người chỉ học lái xe số tự động lại không thể lái được xe số sàn. Tuy nhiên, hiện nay lượng xe ô tô có số tự động đang được sử dụng ngày càng nhiều tại Việt Nam. Nội dung này được đưa vào dự thảo để đáp ứng nhu cầu thực tế và đảm bảo ATGT.

Gợi Ý Của Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Hoclai.com.vn Cho Bạn

Bạn đang có nhu cầu học lái xe? - Bạn đang phân vân trong việc tìm chọn cho mình trung tâm đào tạo lái xe uy tín chất lượng, gúp bạn khi hoàn thành khóa học có thể tao tác, vận hành xe chuyên nghiệp – an toàn – đúng luật, bảo vệ bạn và người thân, Hơn nữa khi kết thúc khóa học lái xe ô tô này bạn có đủ điền kiện tham gia thi bằng lái và vượt qua kỳ thi sát hạch một cách dễ dàng nhanh chóng, Và bây giờ tất cả những suy nghĩ, lo toan trong bạn hãy để trung tâm dạy lái xe hàng đầu tại Hà Nội cùng bạn nâng cánh mong muốn đó:
Tham khảo: Học Lái Xe B2 - Học Lái Xe Hạng C - Dạy Lái Xe Hạng C 9 Triệu - Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe

Số lượng người truy cập:
88301
Số người online: 6

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO LÁI XE

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TP HÀ NỘI SÁT HẠCH CẤP GPLX

Địa chỉ VPTT: Số 53, Nguyễn Khang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại VPTT: 043 6686 4033- Hotline: 0927121268  - Email: hoclaihv@gmail.com

Tag: Học lái xe | Học lái xe hạng C | Đào tạo lái xe | Day lai xe | Học lái xe B2  Dao tao lai xe | hoc lai xe hang b2 | day lai xe oto | hoc lai xe